HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN TỔ YẾN SÀO ĐƠN GIẢN VÀ TỐT NHẤT

Hướng dẫn cách bảo quản tổ yến sào ĐƠN GIẢN và TỐT NHẤT

Tổ yến sào chính là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng hiện nay để mang đến những công dụng và chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Để duy trì được độ tươi của tổ yến sào cũng như giữ được các chất dinh dưỡng có trong tổ yến sào người dùng nên tìm hiểu những cách bảo quản tổ yến sào tốt nhất. Dưới đây là những cách bảo quản tổ yến sào để giữ được dinh dưỡng tốt nhất từ các phương pháp đơn giản.

Bảo quản tổ yến sào còn nguyên tổ

Để bảo quản các loại tổ yến sào, các bạn nên phân chia theo từng loại để có được chọn được những phương pháp đúng nhất và bảo quản được tỏ yến trong thời gian tốt nhất. Đối với các loại tổ yến sào nguyên tổ:

– Người dùng nên cất giữ tại nơi khô ráo, không nên những nơi cất giữ chố quá kín, nơi ẩm ướt có thể làm hỏng cho tổ yến sào.

Khi bảo quản, không nên đặt nới có ánh sáng chiếu vào như cửa kính, ánh sáng của mặt trời có thể phá vỡ những cấu trúc và những thành phần dinh dưỡng của tổ yến.

Việc bảo quản tổ yến sào còn nguyên tổ được đánh giá đơn giản và dễ dàng chế biến các loại món ăn với yến chất lượng, để chế biến tổ yến sào dành cho trẻ em, yến sào dành cho phụ nữ,…

Tổ yến sào sau khi làm sạch

Các sản phẩm khi được làm sạch nếu không sử dụng và chế biến luôn, người dùng nên để cho ráo nước nhưng không cần làm khô nhất, người dùng nên đựng trong các hộp và có nắp đậy và nên cất trong tủ lạnh, ngăn mát của tủ lạnh được coi là phù hợp nhất. Với cách này, các bạn có thể bảo quản trong vòng 1 tuần.

quatangyensao5

Bảo quản tổ yến sào làm sạch trong nhiều tháng

Để bảo quản các loại tổ yến sào đã sạch, các bạn cần bật quạt thổi cho yến thật khô, lựa chọn nhiệt độ sấy ở nhiệt độ vừa phải. Chú ý, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn làm khô tổ yến sào cho lò nướng, lò viba hoặc phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời để tránh làm mất dinh dưỡng có trong tổ yến sào. Tổ yến sào sau khi được sấy khô nên bảo quản trong những loại túi nilong được hút chân không, bảo quản nơi khô ráo.

Nếu bảo quản các loại tổ yến sào ở các loại tủ gỗ, két sắt, sau khi làm khô bọc hộp yến bằng nhiều lớp giấy báo, quấn kín bằng các loại băng dính, các bạn có thể bảo quản tổ yến sào qua nhiều năm mà không bị mất chất.

Bảo quản tổ yến sào trong tủ lạnh

Khi đặt trong tủ lạnh trong thời gian hơn 1 tuần, các bạn nên để chọn ráo nước và gói vào giấy foil sau đó để trong ngăn đông để có thể sử dụng những trong vài tháng. Khi làm khô tổ yến trong ngăn mát tủ lạnh thì nên bọc kín hộp yến để tráng tổ yến quá khô, giòn và dễ vỡ.

Những lưu ý khi bảo quản tổ yến sào

Khi những sản phẩm tổ yến sào bị ảnh hướng bởi độ ẩm, sự oxy hóa, sẽ yến tổ yến bị mềm, bụi bẩn và ẩm mốc. Và để khắc phục, các bạn có thể sử dụng bản chải đánh răng mềm để chải sạch, làm sạch sau đó sấy khố và bảo quản tổ yến sào theo từng hướng dẫn bên trên.

Với những tổ yến sào đã chuyển sang màu đen, tổ yến đó đã bị vi khuẩn ăn mòn. Cách bảo quản tốt nhất được đánh giá là dùng tổ yến đã được sấy khô đặt trong hộp kín hoặc tui hút chân không để đảm bảo được độ dinh dưỡng.

Trên đây là những cách bảo quản tổ yến sào để có thể bảo quản, giữ tổ yến sào trong thời gian dài để mang lại nhiều dinh dưỡng đến cho thành viên trong gia đình.

Previous
Next

Vừa xem...

Không tìm thấy sản phẩm