CÁCH CHƯNG TỔ YẾN SÀO ĐƠN GIẢN VÀ TUYỆT NGON

Cách chưng tổ yến sào như thế nào là tốt nhất giúp giữ nguyên được các vi chất dinh dưỡng có trong yến, không làm mất đi các dưỡng chất cần thiết giúp phát huy tối đa mọi tác dụng của yến sào một cách tốt nhất cho sức khỏe cơ thể của bạn và người thân yêu trong gia đình? Qua bài viết hôm nay mình xin được chia sẻ đến các bạn một mẹo rất hay và hữu ích giúp các bạn chưng tổ yến sào ngon hơn hấp dẫn hơn và mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.

Cách chưng tổ yến sào ngon cho bạn

Chưng cách thủy là một phương pháp chưng tổ yến ngon, phổ biến và hiệu quả nhất để giúp tổ yến nở đều mềm mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng bên trong tổ yến và vẫn giữ nguyên được các hương vị tự nhiên trong yến sào. Phương pháp chưng cách thủy ngon như:

– Cho tổ yến đã làm sạch vào chén ăn cơm (hay thố nhỏ) chịu được nhiệt nóng.

– Cho chén chứa yến vào nồi, đổ nước vào trong nồi ngập khoảng 1/4 thân chén là được.

– Đậy kín nắp nồi và bật lửa vừa đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa và để nguyên nồi trên lửa liu riu trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút là yến sẽ chín mềm. Tránh chưng yến quá lâu thời gian trên sẽ làm yến bị mất chất dinh dưỡng.

– Yến chín, tắt bếp đem chén chưng yến ra ngoài. Các nguyên phụ liệu ăn kèm được nấu chín riêng và cho yến đã chưng vào ăn cùng.

Bảng quy định thời gian ngâm và chưng yến sào

Bạn có thể tham khảo thêm thời gian chưng tổ yến tiêu chuẩn theo từng loại để biết thêm cách chế biến món ăn tuyệt ngon từ tổ yến nhé!.

Previous
Next

Vừa xem...

Không tìm thấy sản phẩm