LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG TỔ YẾN SÀO CHO TRẺ EM

Từ ngày xưa, tổ yến sào là một món ăn được xem là cao lương mỹ vị, vì thế giá yến sào cũng trở nên rất đắt đỏ. Vậy thì chúng ta sử dụng yến sào như thế nào cho hợp lí và đem lại lợi ích tối đa cho người dùng? Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ liều lượng sử dụng tổ yến sào cho trẻ em, để phát huy được hết công dụng của tổ yến sào đem lại.

yendoivoitre

Đối với trẻ em có thể chia theo từng độ tuổi

1. Trẻ sơ sinh từ 0 đến 1 tuổi: Trẻ sơ sinh chưa nên sử dụng Yến sào. Ở giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện và chưa hấp thụ được thành phần dinh dưỡng từ tổ yến.

2. Đối với bé từ 1 đến 3 tuổi: Ở giai đoạn này trẻ em đã tập ăn dặm vì vậy bé từ 1 đến 3 tuổi có thể dùng yến sào nhưng nên cho bé thử từ từ. Xay nhuyễn tổ yến pha chung với sữa và cho bé uống. Việc bé dùng yến đều đặn, giúp tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng, cải thiện chức năng phổi, tạo giấc ngủ ngon…

– Tháng thứ 1: Mỗi ngày khoảng 2 gram yến, uống mỗi ngày.

– Tháng kế tiếp: Mỗi ngày 2 gram yến, uống đều 2 ngày một lần.

3. Đối với bé từ 3 đến 10 tuổi: Ở độ tuổi này trẻ trở nên năng động vì vậy cơ thể cần nạp thêm năng lượng, tổ yến tăng hệ miễn dịch, điều này rất cần thiết với trẻ em. Tổ yến giúp trẻ ngăn ngừa được bệnh, làm giảm đi sự mệt mỏi, giúp trẻ em có được nhiều năng lượng để vượt qua các cuộc thi. Nếu sử dụng tổ yến trong thời gian dài thì trẻ em sẻ phát triển một cách nhanh chóng và khỏe mạnh.

– Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 4-5 gram, ăn đều mỗi ngày.

– Tháng thứ 2: Mỗi ngày 4-5 gram, ăn đều 2 ngày một lần.

– Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 4-5 gram, ăn đều 3 ngày lần.

Lưu ý:

– Tổ yến nên dùng thường xuyên thì mới phát huy được hết công dụng, nên dùng mỗi ngày hoặc cách đều 2 ngày 1 lần với liều lượng vừa đủ thay vì lâu lâu sử dụng một lượng lớn.

– Cách chế biến tổ yến đơn giản nhất là chưng cách thủy vì nó không làm cho mất các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Với những chia sẻ trên chúng tôi mong là đã giúp cho các bà mẹ có thêm kiến thức về liều lượng dùng tổ yến sào để chăm sóc tốt hơn cho những thiên thần nhỏ của mình!

Previous
Next

Vừa xem...

Không tìm thấy sản phẩm