Tổ yến sào – món cực phẩm có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Yến sào được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon bổ dưỡng có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, nâng cao sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt yến sào phù hợp với nhiều lứa tuổi và nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Với mỗi món ăn được chế biến từ yến thì lại các công dụng trị bệnh khác nhau. Thật tuyệt vời đúng không các bạn. Hôm nay mình xin được giới thiệu đến các bạn một món ăn rất ngon và cực kỳ bổ dưỡng đó chính là Cơm gà tổ yến. Để chế biến món ăn dinh dưỡng này chúng ta cần chuẩn bị những gì và cách chế biến ra sao chúng ta cùng tham khảo nhé!.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món ăn cơm gà yến sào
– Yến sào Cần Giờ đã qua sơ chế: 5g.
– Thịt đùi gà: 200g.
– Nấm rơm khô: 2 miếng.
– Chà là đỏ: 4 trái.
– Nước gà hầm: 1 chén.
– Nửa chén nước lọc.
– 2 chén gạo.
– Hành lá thái nhỏ.
– Nước tương.
– Gia vị cần có: 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê xì dầu đặc, 1 muỗng cà phê rượu, 1 muỗng cà phê nước gừng, 3/4 muỗng cà phê bột bắp, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê dầu.
Cách chế biến cơm gà tổ yến
– Tổ yến ngâm với nước ấm cho tơi và mềm, vớt ra để ráo nước sau đó nấu với chén nước cốt gà cho soi khoảng 2-3 phút rồi để cạn.
– Thị gà rửa sạch sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn, nấm rơm chà là ngâm mềm, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Cho thịt gà, chà là, nấm rơm vào nồi cho gia vị ướp và và trộn đều để một lúc cho ngấm gia vị.
– 2 chén gạo vo sạch cho vào nồi nấu cho đến khi cơm gần chín thì cho gà nấm rơm và chà là lên trên, vặn lửa riu riu và nấu thêm 1 chút nữa, sau đó cho tổ yến vào và nấu cho đến khi cơm chín.
Như vậy, món cơm gà tổ yến đã hoàn thành xong rồi bạn nhé!. Món ăn này có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng lại rất đơn giản và dễ làm đấy bạn ạ. Chúc các bạn thành công!.