CÔNG DỤNG CỦA YẾN SÀO ĐỐI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI

Phụ nữ trong quá trình mang thai sinh nở rất cần bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để tăng sức đề kháng cho cơ thể người mẹ. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp mẹ luôn khỏe mạnh và để bé phát triển toàn diện một cách tốt nhất từ khi còn trong bụng mẹ. Và yến sào chính là thực phẩm dinh dưỡng – nguồn cực phẩm bổ dưỡng nhất cho phụ nữ mang thai rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và bé.

Như vậy, trong yến sào có những chất dinh dưỡng bổ ích gì mà công dụng của nó lại tốt với sức khỏe người mang thai như vậy? Tác dụng của yến sào với bà bầu là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua thông tin chia sẻ sau nhé!.

Các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe cơ thể mẹ

– Trong yến sào có hàm lượng Protein rất cao vào khoảng 45 – 55% cùng 18 loại Axit Amin khác nhau trong đó có một loại loại Axit Amin đặc biệt có công dụng rất tốt cho cơ thể mà không có loại thực phẩm nào có thể so sánh được.

– Một số loại Axit Amin đặc biệt trong yến sào có thể kể đến như:

  • Aspartic Acid, Proline có tác dụng giúp tái tạo các tế bào cơ, mô và da cho cơ thể mẹ.
  • Cysein, Phenylalamin có tác dụng tăng cường hoạt động trí não, tăng khả năng hấp thu Vitamin D từ ánh sáng mặt trời cho cơ thể mẹ.
  • Tyromsine, Acid Syalic, Glucosamin có tác dụng phục hồi sức khỏe cơ thể, phục hời sụn khớp và ngăn ngừa thái hóa khớp.
  • Ngoài ra, yến sào còn có chất Threonine là chất có tác dụng hình thành nên Elastin và Collagen giúp ngăn ngừa và phòng tránh cho da bị lão hóa, giúp phục hồi làn da trẻ trung và mịn màng hơn.

Tác dụng của yến sào đối với sức khỏe bà bầu:

 1. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mẹ

yensaochophunumangthaivasausinh

– Các dưỡng chất trong yến sào giúp giảm các triệu chứng mệt mỏi, ốm nghén cho người mẹ. Giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể mẹ, giúp mẹ ăn ngon hơn và hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể tốt hơn qua các bữa ăn hằng ngày.

– Ngoài ra, tác dụng của yến sào còn giúp nâng cao sức khỏe của cơ thể mẹ và giúp làm giảm nguy cơ mẹ bị mắc các chứng bệnh tiền kinh giật khi có thai.

2. Ngăn ngừa và giúp mẹ tránh được triệu chứng ốm nghén cho cơ thể mẹ

– Ăn tổ yến trong thời gian mang thai giúp cơ thể mẹ bổ sung nhiều dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ sinh trưởng và tái tạo tế báo cho mẹ và con. Yến sào có đặc tính thanh mát và giàu dưỡng chất giúp mẹ tránh được các triệu chứng ốm nghén trong tháng thai kỳ và giúp cơ thể bé phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ.

3. Ngăn ngừa tình trạng rạng nứt da sau sinh

– Trong yến sào có chứa hàm lượng lớn chất Collagen có tác dụng giúp tái tạo tế bào da nhanh chóng giúp làn da mềm mại mịn màng hơn và trơn láng hơn ngăn ngừa được các triệu chứng rạn nứt da sau khi sinh.

4. Giúp giữ dáng cho cơ thể mẹ

– Yến sào hoàn toàn không chứa chất béo, không chứa đường, mà lại có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Do đó các mẹ hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không hề lo ngại vấn đề tăng cân của cơ thể.

5. Phát triển trí não trẻ

– Yến sào có rất nhiều chất đạm, kẽm, khoáng chất và các vitamin cực kỳ hữu ích có tác dụng phát triển trí não toàn diện cho bé bắt đầu từ tháng thai kỳ thứ 3 của bé.

Previous
Next

Vừa xem...

Không tìm thấy sản phẩm