CÁCH CHƯNG TỔ YẾN SÀO VỚI HẠT SEN CHO NGƯỜI BỆNH

Yến sào – nguồn cực phẩm vô giá từ thiên nhiên với giá trị dinh dưỡng rất cao – từ ngày xưa yến sào là loại cực phẩm đứng đầu trong các loại sơn hào hải vị chỉ dành cho vua chúa và các quan chức quý tộc nên giá tổ yến sào rất đắt. Trong yến sào có rất nhiều khoáng chất quý và các vitamin dinh dưỡng có giá trị rất tốt cho cơ thể giúp bồi bổ và phục hồi sức khỏe rất tốt cho người bệnh, người gia và trẻ em suy dinh dưỡng.

Để yến sào phát huy công dụng tốt nhất cho sức khỏe những người thân yêu trong gia đình, các bạn cần phải biết cách chế biến yến sào đúng cách để giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng tốt nhất của yến sào. Nếu nhà bạn có người đang bị bệnh hay vừa ốm dậy thì nên tham khảo bài chia sẻ sau về cách chưng tổ yến sào hạt sen cho người bệnh nhé!.

monanyensaohoasen

 Nguyên liệu cần có trong cách chưng tổ yến sào với hạt sen

– 1/2 Tổ yến sào đã làm sạch lông và tạp chất.

– Hạt sen tươi: 15 hạt.

– 5g đường phèn.

– 1 lát gừng.

 Phương pháp chế biến yến sào với hạt sen

– Hạt sen gọt bỏ vỏ xanh cứng và lớp vỏ lụa bên ngoài, dùng tăm nhọn bỏ lớp mầm bên trong hạt sen ra. Sau khi làm sạch hạt sen ngâm với nước lọc để hạt sen mềm.

– 5g đường phèn dùng chày tán nhuyễn.

– Gừng gọt bỏ vỏ và cắt thành từng lát mỏng.

– Cho tổ yến, hạt sen, gừng và đèn phèn vào chén chưng, cho thêm nước lọc vào chén và hấp cách thủy trong vòng 30 phút.

– Sau 30 phút là yến chín bạn nhắc chén yến ra cho người bệnh ăn ngay khi còn nóng sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Chè tổ yến chưng hạt sen là thực phẩm đặc biệt rất tốt cho người bệnh vừa ốm dậy. Ngoài ra nó còn có tác dụng rất bổ dưỡng cho phụ nữ có thai, người bị suy nhược cơ thể. Ăn một bát chè yến nóng chưng hạt sen sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thoải mái và chống mệt mỏi cho cơ thể.

Để hiểu rõ hơn về cách chưng yến sào sao cho đúng cách các bạn nên tham khảo bài viết Cách chưng tổ yến sào tuyệt ngon và đơn giản.

Previous
Next

Vừa xem...

Không tìm thấy sản phẩm