TỔ YẾN CHƯNG NƯỚC DỪA BÉO NGẬY, THƠM NGON VÀ DINH DƯỠNG

Tổ yến chưng nước dừa món ngon cực kỳ dinh dưỡng có tác dụng thanh nhiệt giúp mát người trong những mùa nắng nóng khó chịu nhất là những ngày hè nóng nực. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong những ngày nắng nóng khó chịu, được thưởng thức hương vị béo ngậy thanh mát và thơm ngon từ nước dừa kết hợp với những chất dinh dưỡng có trong tổ yến để nâng cao sức khỏe của bản thân và những người thân yêu trong gia đình. Nào chúng ta cùng tìm hiểu cách chưng tổ yến với nước dừa béo ngậy thơm ngon này nhé!.

toyenchungnuocdua

Tổ yến chưng nước dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 10g tổ yến đã qua sơ chế loại bỏ tạp chất và lông.

– 50g nước cốt dừa.

– Đường phèn.

– 3 chén nước.

 Cách chưng tổ yến với nước dừa

– 10g tổ yến ngâm nở đều trong nước ấm. Yến ngâm nở đều vớt ra cho vào chén có nắp và cho thêm đường phèn vào đem chưng cách thủy trong khoảng thời gian 20 phút. Trong quá trình chưng nên đậy kín nắp để tránh nước nhỏ vào chén chưng yến.

– Sau 20 phút bạn cho thêm 3 thìa nước cốt dừa vào chén và chưng tiếp trong khoảng thời giàn 15 phút, rồi cho tiếp phần nước cốt dừa còn lại vào và chưng tiếp khoảng thêm 5 phút nữa là được.

Dùng nóng hay lạnh đều được nhưng nóng sẽ có hương vị ngon hơn. Lưu ý là người bị tiểu đường thì không nên ăn Yến chưng nước dừa nhé!

Previous
Next

Vừa xem...

Không tìm thấy sản phẩm